Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78280
Title: Ảnh hưởng của hàm lượng đạm trong thức ăn đến sự thành thục cá sát sọc (Pangasius macronema) nuôi trong giai
Authors: Nguyễn, Văn Triều
Đặng, Hữu Thiên
Keywords: Nuôi Trồng Thủy Sán
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Cá sát sọc là một đối tượng có giá trị kinh tế, nuôi vỗ cá bố mẹ nhằm chủ động sản xuất con giống cung cấp cho nuôi thương phẩm là cần thiết. Thí nghiệm được tiến hành 3 tháng tại trung tâm nghiên cứu ứng dụng thủy sản công nghệ cao từ ngày 23/11/2021 đến ngày 23/2/2022. Thí nghiệm nuôi vỗ thành thục cá sát sọc được thựchiện với 3 nghiệm thức (NT) thức ăn NT1: độ đạm 30%; NT2: độ đạm 35%, NT3: độ đạm 40%. Mật độ nuôi là 25 con/m2 . Sau 3 tháng nuôi vỗ kết quả đạt được như sau: Nhiệt độ, pH và ôxy trong ao nuôi vỗ luôn nằm trong khoảng thích hợp để cá thành thục sinh dục. Tỷ lệ thành thục của thí nghiệm vào tháng 2 ở NT1 và NT2 là 0%, NT3 là 33,33%. Hệ số thành thục của cá sát cao nhất ở tháng 11 đối với cả 3 nghiệm thức và giảm dần qua các tháng tiếp theo. Sức sinh sản tuyệt đối và tương đối vào tháng 2 lần lượt là 2.109 trứng/cá thể cá cái và 21.630 trứng/kg cá cái. Đường kính trứng giai đoạn III trung bình 0,7±0,2mm, dao động từ 0,35 đến 1,05mm. Kết quả chưa cho thấy rõ được ảnh hưởng của độ đạm đến hệ số thành thục của cá sát sọc.
Description: 18tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78280
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
508.73 kBAdobe PDF
Your IP: 3.17.181.21


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.