Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81111
Title: Nghiên cứu chiết rút astaxanthin từ vỏ tôm thẻ chân trứng (litopenaeus vannamei) bằng phương pháp chiết tách pha rắn phân tán
Authors: Nguyễn, Quốc Thịnh
Nguyễn, Huệ Thư
Keywords: Công nghệ chế biến thủy sản
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài nghiên cứu chiết xuất astaxanthin từ vỏ tôm thẻ chân trắng bằng phương pháp chiết tách pha rắn phân tán được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của điều kiện chiết tách đến hiệu quả chiết tách astaxanthin. Nghiên cứu được thực hiện thông qua hai thí nghiệm: (1) Nghiên cứu ảnh hưởng của tỷ lệ chất phân tán đến hiệu quả chiết xuất astaxanthin từ vỏ tôm thẻ chân trắng bằng phương pháp chiết tách pha rắn phân tán; (2) Khảo sát độ ẩm tối ưu của nguyên liệu cho quá trình chiết xuất astaxanthin từ vỏ tôm thẻ chân trắng. Các kết quả nghiên cứu cho thấy vỏ tôm thẻ chân trắng được trộn cùng silica gel với tỷ lệ silica gel/mẫu là 1:10 và độ ẩm của nguyên liệu 50% cho hiệu quả chiết xuất astaxanthin là cao nhất. Hàm lượng astaxanthin thu được là 17,20 𝜇g/g nguyên liệu vỏ tôm
Description: 13tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81111
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
742.81 kBAdobe PDF
Your IP: 18.119.19.217


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.