Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81111
Title: | Nghiên cứu chiết rút astaxanthin từ vỏ tôm thẻ chân trứng (litopenaeus vannamei) bằng phương pháp chiết tách pha rắn phân tán |
Authors: | Nguyễn, Quốc Thịnh Nguyễn, Huệ Thư |
Keywords: | Công nghệ chế biến thủy sản |
Issue Date: | 2022 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Đề tài nghiên cứu chiết xuất astaxanthin từ vỏ tôm thẻ chân trắng bằng phương pháp chiết tách pha rắn phân tán được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của điều kiện chiết tách đến hiệu quả chiết tách astaxanthin. Nghiên cứu được thực hiện thông qua hai thí nghiệm: (1) Nghiên cứu ảnh hưởng của tỷ lệ chất phân tán đến hiệu quả chiết xuất astaxanthin từ vỏ tôm thẻ chân trắng bằng phương pháp chiết tách pha rắn phân tán; (2) Khảo sát độ ẩm tối ưu của nguyên liệu cho quá trình chiết xuất astaxanthin từ vỏ tôm thẻ chân trắng. Các kết quả nghiên cứu cho thấy vỏ tôm thẻ chân trắng được trộn cùng silica gel với tỷ lệ silica gel/mẫu là 1:10 và độ ẩm của nguyên liệu 50% cho hiệu quả chiết xuất astaxanthin là cao nhất. Hàm lượng astaxanthin thu được là 17,20 𝜇g/g nguyên liệu vỏ tôm |
Description: | 13tr. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81111 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 742.81 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.119.19.217 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.