Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81135
Title: Sử dụng chất chiết gấc(Momordica cochinchinensis) trong chế biến khô cá lóc(Channa striata)
Authors: Nguyễn, Quốc Thịnh
Huỳnh, Tuyết Hương
Keywords: Công nghệ chế biến thủy sản
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài sử dụng chất chiết gấc trong chế biến khô cá lóc được thực hiện với mục đích nâng cao chất lượng và giá trị cảm quan cho khô cá lóc nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đề tài được thực hiện thông qua 2 thí nghiệm. Khảo sát ảnh hưởng của việc bổ sung chất chiết gấc với nồng độ IC25(228µg/mL) và IC50 (762µg/mL) ở công đoạn tẩm gia vị (thí nghiệm 1) và công đoạn sau sấy sơ bộ (thí nghiệm 2) đến chất lượng sản phẩm khô cá lóc trong thời gian bảo quản lạnh. Sự biến đổi chất lượng của khô cá lóc của 2 thí nghiệm trong suốt 4 tuần bảo quản được đánh giá qua các chỉ tiêu: ẩm độ, pH, giá trị cảm quan, tổng số vi khuẩn hiếu khí và chỉ số peroxide (PV). Kết quả cho thấy sản phẩm có chất lượng tốt và đạt giá trị cảm quan cao nhất được thể hiện qua mẫu có bổ sung chất chiết gấc ở công đoạn tẩm gia vị với nồng độ IC50=762µg/mL.
Description: 28tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81135
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
529.1 kBAdobe PDF
Your IP: 13.58.137.218


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.