Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82120
Title: Khảo sát sơ bộ thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy hóa của lá Lốt (Piper sarmentosum Roxb.) và Ngò om (Limnophila aromatica (Lam.) Merr.)
Authors: Lê, Thị Bạch
Nguyễn, Hoàng Thiên Long
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2022
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu “Khảo sát sơ bộ thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy hóa của lá Lốt (Piper sarmentosum Roxb.) và Ngò om (Limnophila aromatica (Lam.) Merr.)” được thực hiện nhằm để khảo sát sơ bộ thành phần hóa học, hàm lượng flavonoid tổng và polyphenol tổng và hoạt tính kháng oxy hóa theo hai phương pháp DPPH và ABTS•+ của lá Lốt (Piper sarmentosum Roxb.) và Ngò om (Limnophila aromatica (Lam.) Merr.). Đề tài cho biết hàm lượng phenolic và flavonoid tổng số trong cao tổng ethanol lá Lốt lần lượt là 115,5239±0,2060 mg GAE/g cao chiết và 303,5454±7,00 mg QE/g cao chiết; cao tổng ethanol Ngò om 83,1972±0,6182 mg GAE/g cao chiết và 263,5454±1.4545 mg QE/g cao chiết.
Description: 107tr
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82120
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.96 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.2.15


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.