Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87140
Title: Khảo sát và đánh giá chất lượng độ tươi của một số loại cá biển tại các chợ truyền thống ở thành phố Cần Thơ
Authors: Trần, Minh Phú
Phạm, Huyền Trân
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài thực hiên nhằm đánh giá độ tươi của cá biển nguyên liệu được bán ở các chợ và siêu thị khu vực Thành phố Cần Thơ thông qua các chỉ tiêu chất lượng bao gồm QIM, hàm lượng nitơ bazơ bay hơi, tổng số vi sinh vật hiếu khí, và pH. Đề tài đã tiến hành thu mẫu tại 3 chợ truyền thống khu vực Thành phố Cần Thơ: chợ Tân An, chợ Hưng Lợi, chợ Xuân Khánh và 3 siêu thị: Lotte, Mega Market, Go. Cá biển thu tại cá chợ và siêu thị ở Thành phố Cần Thơ có chất lượng chấp nhận được với các giá trị TVC dao động từ 103 CFU/g đến 104 CFU/g, có điểm cảm quan tương đối tốt từ 2,8 đến 8,8. Giá trị TVB-N trong cá biển có giá trị trung bình dao động từ 6,6 mgN/100g đến 23,8 mgN/100g, cho thấy cá biển tại các chợ và siêu thị ở Thành Phố Cần Thơ tương đối tốt. Giá trị pH dao động từ 5,7 đến 6,8 tương quan với giá trị TVB-N và cảm quan, và an toàn làm thực phẩm cho con người.
Description: 16tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87140
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
752.23 kBAdobe PDF
Your IP: 3.134.102.182


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.