Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87167
Title: | Nghiên cứu ảnh hưởng loại dung môi tách lipid và tối ưu hóa điều kiện thủy phân đầu cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) bằng alcalase |
Authors: | Trương, Thị Mộng Thu Võ, Thị Bảo Trâm |
Keywords: | Công nghệ chế biến thuỷ sản |
Issue Date: | 2022 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của các loại dung môi tách lipid đến hiệu suất tách lipid và tối ưu hóa nồng độ alcalase, pH và thời gian thủy phân đầu cá tra (Pangasianodon hypophthalmus). Kết quả cho thấy hỗn hợp dung môi nhexan: ethanol có hiệu suất tách lipid tốt nhất là 52,1%. Điều kiện thủy phân tối ưu cho đầu cá tra là nồng độ alcalase (2,94%), pH (8,5) và thời gian thủy phân (20,4 giờ), cho dịch đạm thủy phân có hàm lượng đạm amin là 13,6g/ L, hiệu suất thủy phân là 51,5% và hiệu suất thu hồi protein là 64,7%. |
Description: | 21tr. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87167 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 719.34 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.149.214.32 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.