Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87167
Title: Nghiên cứu ảnh hưởng loại dung môi tách lipid và tối ưu hóa điều kiện thủy phân đầu cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) bằng alcalase
Authors: Trương, Thị Mộng Thu
Võ, Thị Bảo Trâm
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của các loại dung môi tách lipid đến hiệu suất tách lipid và tối ưu hóa nồng độ alcalase, pH và thời gian thủy phân đầu cá tra (Pangasianodon hypophthalmus). Kết quả cho thấy hỗn hợp dung môi nhexan: ethanol có hiệu suất tách lipid tốt nhất là 52,1%. Điều kiện thủy phân tối ưu cho đầu cá tra là nồng độ alcalase (2,94%), pH (8,5) và thời gian thủy phân (20,4 giờ), cho dịch đạm thủy phân có hàm lượng đạm amin là 13,6g/ L, hiệu suất thủy phân là 51,5% và hiệu suất thu hồi protein là 64,7%.
Description: 21tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87167
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
719.34 kBAdobe PDF
Your IP: 3.149.214.32


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.