Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87192
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Minh Phú-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Chi-
dc.date.accessioned2023-05-26T07:16:58Z-
dc.date.available2023-05-26T07:16:58Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8888,8889/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87192-
dc.description17tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện thông qua phỏng vấn 30 hộ nuôi tôm thẻ chân trắng ở huyện Đầm Dơi tỉnh Cà Mau nhằm mục đích khảo sát đặc điểm hệ thống nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh, quan điểm của người nuôi tôm về các yếu tố ảnh hưởng đến màu sắc tôm thẻ chân trắng, đánh giá, phân loại chất lượng màu sắc của tôm thẻ chân trắng nuôi thâm canh trong ao lót bạt. Kết quả cho thấy các yếu tố kỹ thuật điều phù hợp với nghiên cứu trước đây. Theo người nuôi cho rằng môi trường nước ao nuôi là yếu tố quan trọng nhất, kế đến là thức ăn và con giống. Tôm có màu xanh sau khi luộc sẽ có màu sắc đỏ hơn tôm có màu trà. Kết quả đánh giá màu sắc tôm nuôi cho thấy có 43,3% hộ nuôi đạt màu chuẩn so với thước đo màu. Giá trị E khi đo màu bằng máy dao động từ 34,9 đến 49,1 tương đối cao so với màu sắc tôm nuôi ở các khu vực khác, cho thấy màu sắc tôm thẻ chân trắng nuôi ở Đầm Dơi có giá trị màu sắc cao. Bên cạnh đó còn có sự tương quan giữa giá trị a* và b*. So sánh các yếu tố kỹ thuật giữa hai nhóm có màu đạt chuẩn và không đạt chuẩn thì không có sự khác biệt giữa các hộ nuôi về các thông số kỹ thuật nuôi như mật độ, loại thức ăn, con giốngvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thuỷ sảnvi_VN
dc.titleChất lượng màu sắc tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vanamei) nuôi siêu thâm canh ở Đầm Dơi, Cà Mauvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.36 MBAdobe PDF
Your IP: 18.218.15.205


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.