Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88003
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPhạm, Thanh Liêm-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Kim Cương-
dc.date.accessioned2023-06-13T08:16:38Z-
dc.date.available2023-06-13T08:16:38Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV8967,8968/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88003-
dc.description15tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm xác định thời điểm sử dụng hiệu quả thức ăn chế biến (TACB) của cá trê trắng (Clarias batrachus) góp phần xây dựngquytrình ương giống loài cá này. Thí nghiệm gồm 6 nghiệm thức sử dụng100%TACB vào các ngày tuổi 5, 10, 15, 20, 25 và nghiệm thức đối chứng sử dụng hoàn toàn thức ăn tươi sống. Cá 2 ngày tuổi được bố trí vào hệ thống 18 bể nhựa (40 x 60 x 40 cm) với mật độ 2 con/L. TACB được thay thế dầnthứcăntự nhiên theo tỷ lệ 25%/ngày, những nghiệm thức chưa tới thời điểmthí nghiệm thì cho cá ăn như nghiệm thức đối chứng. Kết quả cho thấy tất cả các nghiệm thức sử dụng TACB cho tăng trưởng và tỉ lệ sống thấp hơn so với nghiệm thức đối chứng. Trong các nghiệm thức cho ăn TACB, tỉ lệ sống không khác biệt giữa các nghiệm thức cho ăn từ ngày 15 đến ngày 25(16,1-18,2%). Khác biệt về tăng trưởng giữa cá ăn TACB và thức ăn tư nhiên có lẽ do chất lượng thức ăn chưa đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và khả năng tiêu hóa của cá bột. Như vậy, có thể sử dụng TACB trong ương cá trê trắng từ ngày tuổi 15, việc cải thiện tăng trưởng có thể thông qua giải pháp phát triển thức ăn.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleXác định thời điểm thích hợp sử dụng thức ăn chế biến của cá trê trắng (Clarias batrachus) giai đoạn cá bột lên cá giốngvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.29 MBAdobe PDF
Your IP: 3.133.140.79


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.