Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88719
Title: Ảnh hưởng của bổ sung ốc lác (Pila conica) lên chất lượng của chả cá thát lát (Notopterus notopterus)
Authors: Trần, Minh Phú
Huỳnh, Minh Thuận
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài ảnh hưởng của bổ sung thịt ốc lác đến chất lượng chả cá thát lát đượcthựchiện với mục đích tạo ra sản phẩm chả có giá trị cảm quan cao. Nghiên cứu baogồmcácthí nghiệm như: (i) khảo sát ảnh hưởng tỉ lệ phối trộn thịt ốc lác vào chả cá thát lát, (ii)khảo sát ảnh hưởng của bổ sung phụ gia bột bắp, gelatin, sorbitol, polyphosphate đến chất lượng chả cá và (iii) sự biến đổi của chất lượng sản phẩm trong điều kiện bảo quản lạnh. Kết quả cho thấy, sản phẩm chả cá được chế biến từ 80% thịt cá thát lát kết hợp với 20% thịt ốc, bổ sung polyphosphate 0,6% tạo ra sản phẩm có độ dẻo dai (484 g*cm) và giá trị cảm quan cao nhất (18,8). Sản phẩm chả cá có thể đảm bảo chất lượng trong 12 ngày khi bảo quản lạnh ở nhiệt độ (0-5℃)
Description: 14tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88719
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.14 MBAdobe PDF
Your IP: 18.221.53.5


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.