Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88764
Title: Xác định hàm lượng astaxanthin trong tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei ) sau khi cho ăn thức ăn có chứa astaxanthin
Authors: Nguyễn, Quốc Thịnh
Nguyễn, Thị Kim Thoa
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài xác định hàm lượng astaxanthin tích lũy trong tômthẻ chântrắng(Litopenaeus vannamei) sau khi được cho ăn thức ăn có chứa astaxanthinđược thực hiện nhằm xác định hàm lượng astaxanthin tích lũy trong vỏ và cơ thịt tôm thẻ chân trắng sau khi đã được cho ăn thức ăn có bổ sung astaxanthinở các nồng độ khác nhau. Nghiên cứu được thực hiện thông qua thí nghiệm được bố trí gồm 5 nghiệm thức: tôm được cho ăn thức ăn viên có phối trộnastaxanthin với các nồng độ khác nhau lần lượt là: 0, 25, 50, 75, 100mgastaxanthin/kg thức ăn, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Thu mẫuphântích vào ngày 3, 7, 14, 21 trong quá trình nuôi, mỗi lần thu mẫu tiến hành đánh giá cảm quan, đo màu sắc và xác định hàm lượng astaxanthincủatôm khi được ăn thức ăn có bổ sung astanxanthin ở các nồng độ khác nhau. Cáckết quả nghiên cứu cho thấy có sự tích lũy astaxanthin trong vỏ và cơ thịt tôm thẻ chân trắng. Sau khi cho tôm ăn thức ăn có chứa astaxanthin thì mẫutômcủa ngày thứ 7 ở nồng độ 25 mg/kg có màu sắc tốt hơn và hàmlượngastaxanthin tích lũy trong vỏ tôm cho kết quả tối ưu hơn so với các nồngđộkhác là 28.2 μg/g. Còn hàm lượng astaxanthin tích lũy trong thịt tômlàkhôngcó ý nghĩa thống kê qua các ngày ở các nồng độ khác nhau
Description: 16tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88764
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
642.87 kBAdobe PDF
Your IP: 3.146.221.204


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.