Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88836
Title: Hiện trạng tiêu dùng sản phẩm thủy sản của hộ gia đình ở tỉnh Sóc Trăng
Authors: Đặng, Thị Phượng
Huỳnh, Thị Quỳnh Nhi
Keywords: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu này được thực hiện từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2022 tại tỉnh Sóc Trăng. Số liệu sơ cấp được thu thập bằng cách phỏng vấn trực tiếp từ 50 hộ gia đình thông qua bảng câu hỏi soạn sẵn. Mục tiêu của đề tài nghiên cứu là cung cấp thông tin nhu cầu tiêu dùng sản phẩm thủy sản của hộ gia đình ở tỉnh Sóc Trăng. Kết quả cho thấy, hộ gia đình ở tỉnh Sóc Trăng có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng chiếm 64%, số nhân khẩu chiếm 4,3 người/ hộ. Chi phí sinh hoạt bình quân của hộ gia đình là 12 triệu đồng/tháng. Chi phí mua thực phẩm thuỷ sản dao động 40 – 48% trong chi phí của hộ gia đình. Mức tiêu thụ thuỷ sản bình quân đầu người 5,9 kg/người/tháng. Có trên 90% tổng lượng thủy sản được tiêu dùng ở dạng tươi sống và 71,5% là các loài thủy sản nước ngọt. Những loài thủy sản có giá trị kinh tế thấp được các hộ mua với tần suất 5,6 ngày/lần mua với sản lượng mua bình quân là 1,1 kg/lần/hộ và giá mua trung bình là 117,5 ngàn đồng/kg. Những yếu tố ảnh hưởng đến lượng tiêu thụ thuỷ sản của hộ là số nhân khẩu, khoảng cách từ nhà đến chợ và giá thịt heo. Khó khăn chủ yếu trong tiêu dùng thủy hải sản là giá cả ngày càng tăng và chất lượng chưa được đảm bảo. Người tiêu dùng mong muốn có mức giá hợp lý và ổn định hơn cũng như có sự cải thiện về công tác quản lý chất lượng thủy hải sản
Description: 12tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88836
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
384.74 kBAdobe PDF
Your IP: 3.16.212.99


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.