Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95562
Title: Ảnh hưởng của nhiệt độ lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá điêu hồng (Oreochromis sp.) giai đoạn giống.
Authors: Nguyễn, Thanh Phương
Lương, Thị Chia
Keywords: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài được tiến hành nhằm đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá điêu hồng giai đoạn cá giống để làm cơ sở cho phục vụ nghề nuôi đối tượng này. Cá giống có khối lượng từ 7,04g, mật độ 40 con/bể với thể tích nước 250 lít. Thí nghiệm bố trí bao gồm 4 nghiệm thức, được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần, (i) nghiệm thức nhiệt độ 24ºC, (ii) đối chứng là nhiệt độ 27- 28ºC (iii) nghiệm thức nhiệt độ 30ºC, và (iv) và nhiệt độ 33ºC. Kết quả cho thấy, cá điêu hồng giống đạt khối lượng cao nhất (44,30±4,69 g/con) ở nghiệm thức 33ºC, thấp nhất (14,67 ± 0,98 g/con) ở nghiệm thức 24ºC. Tốc độ tăng trưởng cao nhất về chiều dài (13,22±0,42 cm/con) ở nghiệm thức 33ºC, thấp nhất (8,88 ± 0,16 cm/con) ở nghiệm thức 24ºC. Tốc độ tăng trưởng tương đối về khối lượng đạt cao nhất ở nghiệm thức 33ºC (3,16 ± 0,22 %/ngày), thấp nhất ở nghiệm thức 24ºC (1,30±0,12 %/ngày). FCR của cá tốt nhất (1,37+0,11) ở nghiệm thức 30ºC. Tỷ lệ sống của cá điêu hồng giai đoạn giống đạt cao nhất (95,83±5,20 %) ở nghiệm thức 30ºC. Như vậy, kết quả cho thấy nuôi cá điêu hồng ở các mức nhiệt độ từ 24-33ºC cho tỷ lệ sống và FCR cá đạt tốt nhất ở 30ºC
Description: 18tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95562
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
343.4 kBAdobe PDF
Your IP: 13.58.151.231


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.