Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95774
Title: Ảnh hưởng của dịch chiết lá bưởi(Citrus grandis) kết hợp màng bao chitosan đến chất lượng chả cá thát lác(Chitala ornata) trong điều kiện bảo quản lạnh
Authors: Nguyễn, Quốc Thịnh
Võ, Thị Trúc Đang
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá sự ảnh hưởng của dịch chiết lá bưởi kết hợp với màng bao chitosan đến chất lượng chả cá thác lác trong điều kiện bảo quả lạnh. Nghiên cứu gồm 2 thí nghiệm: (i) Khảo sát ảnh hưởng của nước cất và ngâm ethanol 96% đến hoạt tính chống oxy hóa của dịch chiết lábưởi. (ii) Khảo sát ảnh hưởng của dịch chiết lá bưởi kết hợp với màng bao chitosanđến sự thay đổi chất lượng của chả cá thác lác trong điều kiện bảo quảnlạnh. Kết quả cho thấy, dịch chiết thu được từ nước cất có hoạt tính khử gốc tựdoDPPH (IC25 là 30 μg/mL và IC50 là 73 μg/mL) cao hơn so với mẫu cao chiết bằng ethanol 96%. Kết quả cho thấy mẫu có phối trộn dịch chiết lá bưởi với nồng độ IC50 = 73 μg/mL kết hợp màng bao chitosan đảm bảo được giátrị cảm quan, độ đàn hồi, tổng số vi sinh vật hiếu khí và Peroxide value (PV) cho kết quả tốt hơn so với các mẫu còn lại, sản phẩm có thể sử dụng đến ngày 9.
Description: 21tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95774
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
632.67 kBAdobe PDF
Your IP: 3.141.24.134


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.