Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95804
Title: Ảnh hưởng các yếu tố kỹ thuật đến chất lưlowngj bột khoáng giàu canxi từ phụ phẩm cá điêu hồng (Oreochromis sp.)
Authors: Nguyễn, Thị Như Hạ
Phạm, Chí Ngoan
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu sản xuất bột khoáng giàu canxi từ cá điêu hồng được thực hiện nhằm tận dụng nguồn phụ phẩm và nâng cao giá trị kinh tế của loài cá này. Kết quả cho thấy, mẫu xương cá điêu hồng đươc thủy phân bằng enzyme Alcalase nồng độ 0,2% ở nhiệt độ 500C trong thời gian 24 giờ cho hiệu quả loại protein là 41,73% so với nguyên liệu ban đầu. Sau đó mẫu được đem sấy khô ở 600C trong 2 giờ thu được bột khoáng giàu canxi có độ ẩm, độ hòa tan, tỉ lệ thu hồi và độ sáng lần lượt là 10,98%; 15,84%; 64,18% và 89,51. Sản phẩm bột khoáng giàu canxi từ xương cá điêu hồng chứa hàm lượng khoáng và canxi lần lượt là 64,38% và 26,17%. Tổng số vi sinh vật hiếu khí của sản phẩm này là 4,4 log 10CFU/g, sản phẩm bột khoáng giàu canxi vẫn duy trì chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm sau 4 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Description: 18tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95804
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
470.55 kBAdobe PDF
Your IP: 13.59.34.87


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.