Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95906
Title: Nghiên cứu sản xuất bột canxi hoà tan từ xương cá rô phi (Oreochromis niloticus) bằng enzyme flavourzyme
Authors: Lê, Thị Minh Thuỷ
Huỳnh, Bội Phương
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian thuỷ phân bằng enzyme Flavourzyme đến quá trình loại protein cũng như ảnh hưởng của chế độ nung và tỷ lệ bột canxi : acid citric thích hợp để nâng cao độ hoà tan của sản phẩm bột canxi từ xương cá rô phi đã được thực hiện. Kết quả cho thấy, mẫu được thuỷ phân với enzyme Flavourzyme 0,5% nhiệt độ 55℃ trong 8 giờ loại 46,5% protein so với nguyên liệu ban đầu. Sau đó, mẫu được nung ở nhiệt độ 800℃ trong 8 giờ thu được bột canxi có hàm lượng khoáng, hiệu suất thu hồi và độ sáng là 98,4%, 54,7% và 97,9. Quá trình hòa tan bột canxi từ xương cá rô phi vào acid citric 2M với tỉ lệ 1:7 có độ hòa tan tăng từ 16,0 đến 28,1%, hiệu suất thu hồi 72,2% và hàm lượng canxi chiếm 27,72%. Từ kết quả nghiên cứu cho thấy, nguồn xương cá rô phi là nguồn nguyên liệu tiềm năng để sản xuất các chế phẩm bột canxi hoà tan
Description: 21tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95906
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
445 kBAdobe PDF
Your IP: 3.142.197.212


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.