Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95913
Title: Nghiên cứu tách chiết protein thuỷ phân từ gelatin da cá lóc (Channa striata) bằng enzyme thermoase GL30
Authors: Lê, Thị Minh Thuỷ
Nguyễn, Thị Tú Trinh
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu tách chiết protein thủy phân từ gelatin da cá lóc bằng enzyme Thermoase GL30 được thực hiện thông qua việc khảo sát nồng độ enzyme Thermoase GL30 và nhiệt độ trong quá trình thủy phân đến sự thay đổi chất lượng của protein thủy phân. Kết quả cho thấy, sản phẩm protein thủy phân từ gelatin da cá lóc được thủy phân bằng enzyme Thermoase GL30 0,3% ở 60°C trong 1 giờ thu được protein thủy phân có hoạt tính chống oxy hóa, độ nhớt, hiệu suất thu hồi và độ sáng cao lần lượt là 67,2%; 14,6 mPa.s; 96,4% và 92,8. Hàm lượng amino acid kỵ nước của protein thủy phân là 587 đơn vị/1.000 đơn vị tương ứng với hoạt tính chống oxy hóa là 67,2%. Bên cạnh đó, phổ FTIR cho thấy protein thủy phân vẫn giữ được cấu trúc bậc ba và có đầy đủ nhóm chức năng của protein thủy phân loại I. Do đó, có thể tận dụng da cá lóc là nguồn nguyên liệu để sản xuất protein thủy phân.
Description: 22tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95913
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
938.09 kBAdobe PDF
Your IP: 3.149.214.32


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.