Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49173
Title: | Nghiên cứu ứng dụng kết họp enzyme alcalase và flavourzyme thủy phân đầu cá lóc (Channa striata) thu hồi dịch đạm |
Authors: | Trương, Thị Mộng Thu Lê, Nguyễn Thị Phương Linh |
Keywords: | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản |
Issue Date: | 2020 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của các thông số kỹ thuật trong quá trình thủy phân như tỷ lệ giữa hai enzyme Alcalase và Flavourzyme, tỷ lệ hỗn hợp enzyme so với nguyên liệu, thời gian thủy phân và tỷ lệ nguyên liệu so với nước đến chất lượng của dịch đạm thủy phân từ đầu cá lóc. Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ enzyme Alcalase : Flavourzyme là 1:3, tỷ lệ hỗn hợp enzyme so với nguyên liệu là 0,6%, thời gian thủy phân 24 giờ và tỷ lệ nguyên liệu so với nước là 1:0,3. Độ thủy phân, hiệu suất thu hồi nitơ và hàm lượng nitơ acid amin trong dịch thủy phân thu được lần lượt là 81,2%, 57,8% và 10,4 g/L. Sản xuất các sản phẩm dịch đạm có chất lượng cao. |
Description: | 14tr. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49173 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 534.83 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.14.83.223 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.