Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75406
Title: Thực nghiệm ương giống tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) với các mật độ khá nhau theo công nghệ biofloc ở tỉnh Cà Mau
Authors: Nguyễn, Thị Ngọc Anh
Lý, Văn Khánh
Nguyễn, Thanh Tâm
Keywords: Nuôi trồng thủy sản
Issue Date: 2021
Publisher: Trường Đại học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu nhằm xác định mật độ ương giống tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) thích hợp nhất trong hệ thống biofloc gồm 6 nghiệm thức với các mật độ khác nhau lần lượt là 200, 400,600, 800, 1.000 và 1.200 con/m2 , mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Tôm giống có khối lượng 0,012 g/con được bố trí trong các ao lót bạt có diện tích 1m2 , độ mặn 5‰. Sử dụng rỉ đường để tạo biofloc với tỷ lệ C/N=17,5. Sau 30 ngày ương kết quả cho thấy nhiệt độ, pH, TAN, NO2 , của các nghiệm thức nằm trong khoảng thích hợp cho tôm sinh trưởng và phát triển tốt. Thể tích biofloc dao động từ 0,44±0,06 đến 0,98±0,07 ml/L. Khối lượng, chiều dài tôm cao nhất ở nghiệm thức 200 và 400 con/m2 khác biệt ý nghĩa thống kê (p<0.05) so với các nghiệm thức còn lại. Tỷ lệ sống khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p<0,05) giữa các nghiệm thức. Năng suất và hệ số thức ăn ở nghiệm thức 1.200 con/m2 là cao nhất . Do đó, nghiệm thức mật độ 1.200 con/m2 có thể được xem là hiệu quả nhất trên đơn vị diện tích sản xuất trong nghiên cứu này
Description: 14tr
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75406
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
507.73 kBAdobe PDF
Your IP: 18.222.35.21


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.