Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75413
Title: Tối ưu hóa điều kiện thủy phân sản xuất dịch đạm từ đầu cá lóc (Chana striata) bằng protamex
Authors: Trương, Thị Mộng Thu
Cao, Phước Tiền
Keywords: Công nghệ chế biến thủy sản
Issue Date: 2021
Publisher: Trường Đại học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích tối ưu hóa điều kiện thủy phân đầu cá lóc (Channa striata) bằng enzyme Protamex. Nội dung nghiên cứu bao gồm 1 thí nghiệm: tối ưu hóa điều kiện thủy phân – thời gian (19,91-40,09 giờ), nồng độ ethanol (3,18-36,82 độ), nồng độ enzyme (0,32-3,68%) và pH (4,82-8,18) bao gồm 19 nghiệm thức và 3 lần lặp lại. Kết quả cho thấy điều kiện thủy phân tối ưu với thời gian thủy phân (31,12 giờ), nồng độ ethanol (25,06 độ), nồng độ protamex (2,05%), pH (6,84) cho dịch đạm thủy phân có hiệu suất thủy phân đạt 38,58%, hiệu suất thu hồi protein là 44,31% và hàm lượng đạm acid amin 14,78 g/L.
Description: 27tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75413
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.41 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.91.153


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.