Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75416
Title: | Tối ưu hóa điều kiện thủy phân sản xuất dịch đạm từ đầu cá lóc (Chana striata) bằng alkaline và flavourzyme |
Authors: | Trương, Thị Mộng Thu Nguyễn, Ngọc Cẫm Tú |
Keywords: | Công nghệ chế biến thủy sản |
Issue Date: | 2021 |
Publisher: | Trường Đại học Cần Thơ |
Abstract: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích tối ưu hóa điều kiện thủy phân đầu cá lóc (Channa striata) bằng enzyme Alkaline và Flavourzyme. Mẫu được thủy phân theo phương pháp bề mặt đáp ứng (RSM) với 4 nhân tố gồm nồng độ Alkaline (0,32-3,68%), nồng độ flavourzyme (0-1,27%), pH (4,82-8,18) và thời gian thủy phân (19,91-40,09 giờ). Kết quả cho thấy điều kiện thủy phân tối ưu với nồng độ Alkaline (2,46%), nồng độ Flavourzyme (0,77%), pH (6,85), thời gian thủy phân (31,47 giờ) cho dịch đạm thủy phân có hiệu suất thủy phân đạt 43,8%, hiệu suất thu hồi nitơ 38,8% và hàm lượng đạm acid amin là 12g/L. |
Description: | 23tr |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75416 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 642.01 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.144.250.223 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.