Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75416
Title: Tối ưu hóa điều kiện thủy phân sản xuất dịch đạm từ đầu cá lóc (Chana striata) bằng alkaline và flavourzyme
Authors: Trương, Thị Mộng Thu
Nguyễn, Ngọc Cẫm Tú
Keywords: Công nghệ chế biến thủy sản
Issue Date: 2021
Publisher: Trường Đại học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích tối ưu hóa điều kiện thủy phân đầu cá lóc (Channa striata) bằng enzyme Alkaline và Flavourzyme. Mẫu được thủy phân theo phương pháp bề mặt đáp ứng (RSM) với 4 nhân tố gồm nồng độ Alkaline (0,32-3,68%), nồng độ flavourzyme (0-1,27%), pH (4,82-8,18) và thời gian thủy phân (19,91-40,09 giờ). Kết quả cho thấy điều kiện thủy phân tối ưu với nồng độ Alkaline (2,46%), nồng độ Flavourzyme (0,77%), pH (6,85), thời gian thủy phân (31,47 giờ) cho dịch đạm thủy phân có hiệu suất thủy phân đạt 43,8%, hiệu suất thu hồi nitơ 38,8% và hàm lượng đạm acid amin là 12g/L.
Description: 23tr
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75416
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
642.01 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.250.223


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.